Dinh 2 Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng, gắn liền với những giai thoại của lịch sử. Trãi qua nhiều thăng trầm của thời gian, bây giờ Dinh 2 là một địa điểm tham quan du lịch được nhiều du khách ghé đến mỗi lần đến với Đà Lạt. Hãy đến và tham quan một trong ba dinh thự đẹp nhất của Vua Bảo Đại ở Đà Lạt nhé.

Địa chỉ Dinh 2

Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt có địa chỉ tại: Số 12 Trần Hưng Đạo, phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Trong 3 ngôi dinh ở Đà Lạt thì Dinh 2 có vị thuận tiện nhất. Dinh có vị trí ngay trung tâm thành phố, cách chợ Đà Lạt khoảng 2,4 km và hồ Xuân Hưng khoảng 1 km.

Thời gian tham quan

Thời gian mở cửa tham quan của Dinh 2 Đà Lạt là từ 07:30 – 17:00 hàng ngày.

Nhưng bạn lưu ý, không phải lúc nào dinh thự cũng mở cửa cho khách vào tham quan. Vì hiện nay nơi đây được sử dụng làm nhà khách của ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Vậy nên những ngày có tổ chức hội nghị, các sự kiện thì hạn chế khách vào tham quan.

Giá vé tham quan

Hiện nay giá vé vào tham quan Dinh 2 Bảo Đại là 30.000 vnđ/người lớn.

Lưu ý giá vé có thể thay đổi, nên để biết chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với ban quản lý.

Hướng dẫn đường đi đến dinh 2 Đà Lạt

Dinh II Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố, từ chợ Đà Lạt bạn đi qua cầu Ông Đạo, vào đường Trần Quốc Toản , qua đường Hồ Tùng Mậu. Di chuyển đến vòng xoáy Kim Cúc, nhìn phía trước là đến Dinh 2.UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan thống nhất chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu vực Dinh II (TP Đà Lạt) và trùng tu, nâng cấp tòa nhà Dinh II cùng một số biệt thự, công trình thuộc khu vực dinh này.

Theo đó, sẽ mở lại 2 cổng chính đi vào Dinh II từ hướng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và cổng từ hướng khu biệt thự Trần Hưng Đạo.


Đối với tòa nhà Dinh II và khuôn viên sân vườn, sẽ lập dự án trùng tu, nâng cấp phục dựng lại theo mô hình sử dụng từ thời Toàn quyền Đông Dương Jean Decoux để khai thác tham quan du lịch.

Tỉnh cũng thống nhất sẽ nâng cấp bảo tồn biệt thự 12A; cải tạo mở rộng biệt thự 12B và nhà 12C; nâng cấp khu vực nhà lễ tân hiện hữu làm khu dịch vụ cà phê giải khát.


Việc cải tạo, xây mới công trình phục vụ du lịch tại khu vực nhà hàng Dinh II hiện tại phải đảm bảo không vi phạm lộ giới, khoảng lùi theo quy định.

Mặt khác, sẽ xây dựng mới nhà đón tiếp, lễ tân tại khu vực cổng gần khu biệt thự Trần Hưng Đạo, mở rộng đường giao thông chính về hướng này với bề rộng tối thiểu 5m.

Các công trình còn lại thu hút đầu tư xã hội hóa, để phát triển khu vực này thành điểm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao. Việc đầu tư xây dựng không làm phá vỡ cảnh quan, phải đảm bảo mục tiêu bảo tồn, giữ gìn các giá trị kiến trúc, lịch sử, văn hóa… phù hợp với quy hoạch được duyệt.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh thực hiện các nội dung liên quan, báo cáo UBND tỉnh dự thảo quy hoạch trước ngày 15/6.

Trước đó, đa số hạng mục công trình thuộc khu vực Dinh II đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và khai thác dịch vụ.


Cuối tháng 1/2022, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin chủ trương và sau đó được sự thống nhất trùng tu, nâng cấp và thu hút xã hội hóa khu vực Dinh II.

Dinh II Đà Lạt được xây dựng vào năm 1933, tọa lạc trên một ngọn đồi thông nguyên sinh ở độ cao 1.540m so với mực nước biển Từ độ cao này, có thể nhìn thấy thấp thoáng mặt hồ Xuân Hương, đồi Cù, xa hơn nữa đỉnh núi Lang Biang.

Diện tích tự nhiên của khu đồi Dinh II rộng khoảng 26ha, trong đó khu dinh thự 10ha và khu vực cảnh quan được quy hoạch 16 ha.

Nơi đây từng là dinh thự mùa hè của toàn quyền Decoux với công trình xây dựng tráng lệ, được bài trí cực kỳ sang trọng. Sau 1975, nơi đây trở thành nhà khách Trung ương và hiện được dùng làm nhà khách của UBND tỉnh Lâm Đồng. 

Nếu có nhu cầu thuê xe tự lái đừng quên  Xe Tự Lái Giá Rẻ Đà Lạt nhé, bên mình vẫn luôn hỗ trợ khách hàng trong việc di chuyển khi đến Đà Lạt nè.


Cùng follow Xe Tự Lái Giá Rẻ để cập nhật những thông tin vô cùng mới mẻ nhé ^^

Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu như bạn đang cần hỗ trợ về xe tự lái Đà Lạt, thuê xe có người lái, đi tour thăm quan,.. hãy liên hệ để được tư vấn chương trình và dịch vụ phù hợp với gia đình bạn nhé.


☎️ Hotline: 0773 708 090 - 0838 181 195

Facebook: https://www.facebook.com/xetulaigiaredalat

📌Liên hệ gọi lại

📍Địa chỉ:  37 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng