Thành phố Đà Lạt, với bản năng thiên nhiên yên bình và tình yêu thủy chung của người dân, đã trở thành điểm đến của nhiều sự kiện nghệ thuật, văn hóa và thời trang độc đáo. Trong số đó, trình diễn thời trang tơ lụa nổi bật như một biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp. 

Chiều 16-12, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp cùng Công ty Vietnam Silk House tổ chức trình diễn thời trang tơ lụa với chủ đề Đà Lạt tình yêu của tôi

Đây là chương trình nghệ thuật chào mừng thành phố Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển (1893- 2023).

Sân Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - một trong những biểu tượng kiến trúc của thành phố Đà Lạt - được xử lý để trở thành một sân khấu ngoài trời sống động.

Đà Lạt tình yêu của tôi giới thiệu đến công chúng hơn 200 mẫu áo dài và tranh phục hiện đại được làm bằng chất liệu tơ lụa của thành phố Bảo Lộc, trên mỗi trang phục in hình ảnh về các danh lam thắng cảnh, điểm tham quan nổi tiếng như ga Đà Lạt, Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên, các loài hoa đặc trưng của Đà Lạt...

Bước vào thế giới của những sợi tơ lụa mềm mại, chúng ta được mắt thấy những bức tranh sống động và tràn ngập ánh sáng. Đà Lạt, với khí hậu ôn hòa quanh năm, tạo điều kiện lý tưởng cho việc sản xuất và trưng bày thời trang tơ lụa. Những bộ trang phục tinh tế không chỉ là sản phẩm nghệ thuật mà còn là biểu tượng của sự truyền thống và sáng tạo.

Mỗi sợi tơ lụa được chọn lựa cẩn thận, từng đường kim mũi chỉ được đặt công phu, tạo nên những tác phẩm thủ công tinh xảo. Trình diễn thời trang tơ lụa không chỉ là sự kết hợp của những bộ trang phục đẹp mắt mà còn là cơ hội để thể hiện vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa đặc sắc của Đà Lạt.

Các nhà thiết kế không ngừng sáng tạo, đưa vào những bộ trang phục những yếu tố hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc truyền thống. Những chiếc áo dài, chiếc váy liền, hay những bộ trang phục phối hợp với hoa lá, đều tạo nên vẻ đẹp duyên dáng và sang trọng.

Trình diễn thời trang tơ lụa không chỉ là sự kiện thời trang, mà còn là cơ hội để cả thế giới hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Đà Lạt. Những người mẫu di chuyển trên sàn catwalk như những bức tranh sống động, kể lên câu chuyện về sự hòa mình giữa con người và thiên nhiên.


UBND thành phố Đà Lạt đang triển khai chuỗi các chương trình, hoạt động kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023). 


Theo đó, trong tháng 12 này sẽ có 10 chương trình văn hóa, nghệ thuật được tổ chức phục vụ người dân và du khách. 

Trong đó, Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO sẽ được tổ chức vào tối 30-12.

Với sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, trình diễn thời trang tơ lụa tôn vinh cảnh đẹp Đà Lạt một cách hoàn hảo. Những chiếc áo dài bay bổng, những bức tranh thêu tay tinh tế, và những sợi tơ lụa mềm mại đã tạo nên một sự kiện không chỉ là thị trường thời trang mà còn là niềm tự hào của người dân Đà Lạt.

Cuối cùng, trình diễn thời trang tơ lụa không chỉ là sự kiện nghệ thuật mà còn là cách để chúng ta hiểu rõ hơn về cái đẹp và tâm huyết của những người nghệ nhân đằng sau những bức tranh tơ lụa tinh tế. Hãy để những hình ảnh này tiếp tục là nguồn cảm hứng cho sự phát triển và bảo tồn nghệ thuật thủ công truyền thống tại Đà Lạt, nơi tinh hoa của thời trang tơ lụa được vinh danh và lưu giữ.


Trân trọng, 

Xe Tự Lái Giá Rẻ Đà Lạt


☎️ Hotline: 0773 708 090 - 0838 181 195

Facebook: https://www.facebook.com/xetulaigiaredalat

?Liên hệ gọi lại

?Địa chỉ:  37 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng