Không chỉ đánh dấu sự kết thúc mùa mưa ở Đà Lạt, hoa dã quỳ nở rộ trên nhiều cung đường cũng là một trong những điểm nhấn thu hút du khách của thành phố mộng mơ. Được biết, những ngày gần đây, du khách ngỡ ngàng khi chứng kiến hình ảnh núi R’Chai siêu hùng vĩ rực rỡ bởi sắc vàng của loài hoa này. Thậm chí nhiều người còn ưu ái gọi tên “ngọn núi đẹp nhất Lâm Đồng” mùa dã quỳ nữa đó!

Núi R’Chai, một điểm cao nằm ven tỉnh lộ 724, thuộc địa bàn xã Phú Hội, huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đây là quê hương của những người con K’Ho Cil chăm chỉ lao động, mang những hạt lúa vàng về đầy bồ, đầy sân.

Dã quỳ là một trong những điểm nhấn thu hút du khách đến Lâm Đồng những ngày chớm mùa khô trên cao nguyên. Do giãn cách bởi dịch Covid -19, giới phượt xuất hiện ít hơn nhưng không vì thế mà những vạt dã quỳ vơi đi sức hấp dẫn mãnh liệt vốn có.

Nhìn những thước ảnh đẹp không tì vết với sắc vàng rực rỡ này khiến nhiều người phải xin địa chỉ gấp. Cả một ngọn núi hùng vĩ từ xa đã thu hút ánh nhìn bởi màu hoa dã quỳ nổi bần bật, đứng vào là có ảnh đẹp. Bên cạnh đó, do núi Rchai nằm khá xa trung tâm thành phố Đà Lạt nên bạn có thể dành hẳn một buổi để khám phá vùng ngoại ô này. 


Một vài gợi ý cho các tay săn ảnh trong mùa dã quỳ:

– Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là 9 – 10h sáng hoặc khoảng 3 – 5h chiều, khi nắng vừa lên nên không quá gắt, đó cũng là lúc hoa không còn ngậm sương nên sẽ có sắc vàng ươm tuyệt đẹp.

– Ban ngày trời Đà Lạt khá dễ chịu nên cứ chuẩn bị “lên đồ” cho thật đẹp, váy áo xúng xính để có những thước ảnh để đời nhé!

 – Thời tiết Đà Lạt mùa này có thời điểm khá lạnh, bạn cần chuẩn bị áo ấm, khăn, găng tay… Ngoài ra cần có thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng vì đi vào vùng cây cối rậm rạp.

– Các đoạn đường đèo hay có sương mù và tầm nhìn hạn chế lúc chiều tà, cần tính toán lịch trình cẩn thận, tránh chạy xe lúc chiều muộn.

– Tuyệt đối không ngắt hoa, bẻ cảnh, giữ gìn vệ sinh chung khu vực có hoa, để những du khách đến sau cũng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp.


☎️ Hotline: 0773 708 090 - 0838 181 195

Facebook: https://www.facebook.com/xetulaigiaredalat

📌Liên hệ gọi lại

📍Địa chỉ:  37 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng