Núi Hòn Bồ Đà Lạt hay còn gọi là đỉnh Hòn người thương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 9km. Đây là dãy núi che chắn phía Đông Bắc Đà Lạt và có độ cao 1709m so với mực nước biển. Đứng trên đỉnh Hòn Bồ nhìn xuống, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt và phóng tầm mắt ra xa với đồi núi trùng điệp, thung lũng sâu thăm thẳm bên dưới.

Hòn Bồ đẹp nhất vào lúc bình minh, khi những tia nắng vàng ươm bắt đầu ló dạng chiếu thẳng xuống, lấp lánh xuyên qua đồi thông xanh ngắt. Hơi nước từ những cành cây ngọn cỏ bốc lên tạo thành từng làn sương mờ ảo đẹp tựa như bức tranh thiên nhiên sống động.

Hòn Bồ – điểm đến ngắm thành phố từ trên cao tuyệt đẹp

Đã từ lâu, vẻ đẹp của Đà Lạt khi được nhìn từ trên cao xuống lúc bình minh chưa ló dạng. Hay trong những buổi chiều tà hoàng hôn đã trở thành một trong những thời khắc. Lúc mà người yêu Đà Lạt khao khát được nhìn thấy dù chỉ một lần. Và một nơi mà giúp bạn bắt trọn những khoảnh khắc để đời ấy là ở Hòn Bồ. Bởi đứng từ trên đồi nhìn xuống, ta sẽ nhìn thấy bao quát một phần khung cảnh vẻ đẹp nên thơ của Đà Lạt. Xa xa là mây mù phủ trắng xóa. Ánh nắng mặt trời lấp ló sau những dãy núi hung vĩ. Và hàng thông xanh mướt một màu khiến bất cứ ai khó tính nhất cũng không khỏi xao xuyến.


Đà Lạt buổi sớm bình minh có gì? Đó là những lúc thức giấc lúc tờ mờ sương sớm. Là lúc để săn những thước ảnh với đám mây bay là là dường như ta có thể chạm tới được. Còn hoàng hôn trên đỉnh Hòn Bồ. Đó là lúc nhìn ánh mặt trời le lói dần tắt. Là lúc chờ để nhìn thấy ánh đèn từ khu vườn trồng hoa nhà kính phủ sáng đèn hết cả một khoảng đất rộng. Là lúc nghe hơi thở của đêm, của gió khẽ rì rào. Là lúc khung cảnh Đà Lạt chưa bao giờ hùng vĩ và đẹp một cách tráng lệ đến thế.


Nhiều người yêu Đà Lạt lúc về sáng. Bởi đó là lúc mặt trời ló dạng và xóa tan đi mây mù cũng như rũ bỏ đi màn sương lạnh lẽo. Nhưng hoàng hôn ở vùng đất dành cho những kẻ mộng mơ này cũng không hề kém phần quyến rũ. Đứng trên đỉnh Hòn Bồ, thật thoải mái khi tách biệt với dòng xe của phố thị. Như thả ta về với sự tĩnh lặng và an yên. Ngắm hoàng hôn Đà Lạt cũng như ta đang thưởng thức một triển lãm mỹ thuật. Mà người nghệ nhân tài hoa tô vẽ cho bức tranh đầy màu sắc ấy không ai khác là mẹ thiên nhiên 


Để săn mây bạn phải dậy trước 5 giờ sáng, bởi mây thường chỉ xuất hiện trước khi mặt trời mọc và tan rất nhanh. Chỉ dậy muộn vài phút thôi là đôi khi đã lỡ mất khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày rồi. Thời điểm đẹp nhất để săn mây là khoảng 4 giờ 30 sáng, vào những tháng hè như tháng 5, tháng 6. Thường thì khoảng thời gian này thời tiết khô ráo, ít mưa và lượng mây nhiều hơn các tháng còn lại trong năm. 

Thật tiếc nếu bạn chưa một lần đến Hòn Bồ. Và còn đáng tiếc hơn nếu vẫn chưa ngắm nhìn Đà Lạt vào những chiều nắng tàn trên đỉnh ngọn đồi ấy. Chắc chắn bạn sẽ coi nơi đó như một góc riêng, một nơi giúp bạn thoải mái trút bầu tâm sự và để bạn thủ thỉ với chính mình rằng bạn yêu Đà Lạt nhiều đến nhường nào! 


☎️ Hotline: 0773 708 090 - 0838 181 195

Facebook: https://www.facebook.com/xetulaigiaredalat

📌Liên hệ gọi lại

📍Địa chỉ:  37 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng