Lần đầu tiên, giải đua ngựa không yên được huyện Lạc Dương tổ chức tại trường đua ngựa được xây dựng quy mô, bài bản đã giúp cho du khách và người dân địa phương được tận mục sở thị sự sống động và gần gũi của môn thể thao kỳ thú này.


Giải đua ngựa không yên lần thứ I là một trong những hoạt động huyện Lạc Dương hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022. Những chú ngựa vốn gần gũi, quen thuộc trong đời sống hàng ngày của đồng bào dân tộc bản địa dưới chân núi Lang Biang cùng nhau tranh tài trong trường đua chuyên nghiệp bởi sự điều khiển của những kỵ sĩ “chân đất” người K’Ho. 

Đây không phải lần đầu tiên huyện Lạc Dương tổ chức giải đua ngựa không yên, tuy nhiên lần đầu tổ chức tại trường đua ngựa được xây dựng quy mô, bài bản, cũng là cơ sở để huyện duy trì môn thể thao đầy kỳ thú này, hướng đến sự đa dạng trong hoạt động du lịch của địa phương và tiến tới trở thành di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. 

Trường đua ngựa mang tính chuyên nghiệp được Công ty SXHQ Đà Lạt xây dựng tại công viên Kiwuki - Khu du lịch sinh thái SXHQ, Tiểu khu 120, xã Đạ Nhim. Với cung đường dài 1,4 km uốn lượn theo hồ thủy điện Đạ Khai có những đoạn quanh co dọc triền núi như thử thách đối với những tay nài ngựa người K’Ho trong độ tuổi thanh thiếu niên cùng những chú ngựa đua được nuôi dưỡng ngay tại mảnh đất dưới chân núi Lang Biang. 


Đua ngựa không yên là hoạt động dành cho các tay đua nghiệp dư. Người tham gia sự kiện chủ yếu là thanh niên dân tộc bản địa, các nhân viên của các khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Trước mỗi cuộc đua, họ được cưỡi thử ở đường đua cho quen. 

Ngựa trong cuộc đua do người dân huyện Lạc Dương nuôi dưỡng, huấn luyện dùng để thồ hàng, chở nông sản, phục vụ du lịch. 

Ở vòng loại, 32 con ngựa chia thành 16 lượt đua (4 con một lượt đua) để chọn ra những con chạy nhanh nhất vào vòng chung kết và cuối cùng chọn ra hai con để trao giải. 

Nài ngựa phải điều khiển ngựa trên một cung đường đua được thiết kế uốn lượn men theo hồ Đạ Khai, chạy thoai thoải lên sườn đồi dài khoảng hơn 1 km. 


Quả là một hoạt động thú vị mà ai thích đều có thể tham gia phải không cả nhà, những hoạt động ngoài trời như thế này sẽ giúp mọi người có thêm lựa chọn cho chuyến du lịch của mình tại Đà Lạt nè 


Cùng follow Xe Tự Lái Giá Rẻ để cập nhật những thông tin vô cùng mới mẻ nhé ^^

Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu như bạn đang cần hỗ trợ về xe tự lái Đà Lạt, thuê xe có người lái, đi tour thăm quan,.. hãy liên hệ để được tư vấn chương trình và dịch vụ phù hợp với gia đình bạn nhé.


☎️ Hotline: 0773 708 090 - 0838 181 195

Facebook: https://www.facebook.com/xetulaigiaredalat

📌Liên hệ gọi lại

📍Địa chỉ:  37 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng