Đà Lạt những tháng cuối năm có thể nói là tháng đẹp nhất trong năm. Cũng là khoảng thời điểm giao mùa giữa mùa mưa phùn sang cái lạnh buốt xương của thành phố sương mù này. Những tháng cuối năm cũng là thời điểm có rất nhiều loài hoa nở. Đặc biệt loài hoa được du khách trông chờ nhất trong thành này đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt và hoa dã quỳ.

Nếu du khách quyết định đi du lịch Đà Lạt những tháng cuối năm chắc hẳn bạn phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho chuyến du lịch của mình. Bởi mùa này khách du lịch khá đông. Thời tiết cũng bắt đầu trở lạnh hơn, nên các bạn nhớ mang theo đồ ấm nha.

Chắc hẳn ai ai cũng biết, tháng 12 là tháng giao giữ mùa đông sang xuân. Đây cũng là tháng con người tấp nập và tất bật với công việc của mình nhất. Vào những tháng cuối năm thì thành phố Đà Lạt thường có rất nhiều sương mù vào mỗi buổi sáng hoặc tối. Lâu lâu còn có mưa phùn bay nhẹ nhẹ trong làn sương buổi tối. Đặc biệt tháng 12 ở Đà Lạt vào những ngày gần Noel thành phố này sẽ rất lạnh, nhưng đến ngày Noel lại bình thường và không lạnh mấy đâu nè. Vào những ngày trước Noel và sau Noel có lúc thời tiết Đà Lạt xuống 8 đến 9 độ.

Vì mình là người Đà Lạt nên cảm thấy thời tiết tháng Đà Lạt tháng 11 và 12 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bận đi du lịch nhé. Lúc này nhiệt độ trung bình của thành phố Đà Lạt rơi vào khoảng 14 đến 24 độ. Ban ngày thì có nắng nhẹ đủ ấm, trời trong xanh siêu đẹp luôn nha, tối đến là có sương mù. Thời tiết thì hơi se se lạnh mà thôi.

Vậy nên nếu đi du lịch mùa này các bạn cần chuẩn bị những bộ đồ thật đẹp và ấm áp, một chiếc máy ảnh để có những tấm hình thật xuất sắc nè, hơn nữa nếu có thuê xe ô tô hay xe mày thì hãy liên hệ mình trước để có những chiếc xe thật xịn đi lượn toàn thành phố của những kẻ mộng mơ này nha.