Hoa mai anh đào Đà Lạt thường nở vào đầu mùa xuân, cuối tháng 12 hoặc từ tháng 1 đến tháng 2 tùy theo thời tiết hàng năm, khiến phố núi trở nên rực rỡ và hấp dẫn du khách.

Hình ảnh cây hoa đào mới đây trên mạng xã hội, nở sớm lãng mạn khiến CĐM phải xin gấp địa chỉ để ghé trải nghiệm. Bởi hoa đào nở dù mới chỉ giữa tháng 11 là điều vô cùng hiếm hoi, ai xem qua các thước ảnh cũng đều ấn tượng. 


Không ai biết chính xác những cây hoa mai anh đào xuất hiện ở Đà Lạt từ bao giờ. Nhưng từ bao lâu nay, khi tiết trời chuyển mùa đông lạnh giá sang xuân, những cây mai anh đào tao nhã, quý phái bắt đầu nở rộ. Hoa nở dọc những con đường quanh co, trong khuôn viên của những dinh thự hay tại các khu du lịch, điểm du lịch dưới nắng vàng nơi thành phố mộng mơ.
Mai anh đào chẳng khoe sắc quanh năm như một số loài hoa Đà Lạt khác mà chỉ nở vào mùa xuân với những cánh hoa mỏng manh, thuần khiết và chỉ nở trong khoảng 1 tháng nên người ta càng trân trọng loài hoa này hơn. Đặc biệt khi hoa nở, cây rụng hết lá, để lại những cánh hoa màu hồng phớt nhuộm sáng cả một vùng đất trời. Vẻ đẹp dịu dàng ấy đã “cắm cài” vào tâm hồn du khách lòng yêu mến riêng dành cho loài hoa đặc biệt này.


Được biết, cây hoa đào đang ra hoa trái mùa cực đẹp này tọa lạc trên đường Huỳnh Tấn Phát. Tính đến thời điểm hiện tại, đây cũng là cây hoa đào đầu tiên nở sớm nhất Đà Lạt. Thông thường để “săn” được hoa đào nở rộ và đẹp nhất, các bạn nên ghé thăm phố núi vào tầm đầu tháng 1 – cuối tháng 2, đây chính là lúc bạn bắt gặp nhiều con đường ở phố núi “tình” không khác gì ở Hàn Quốc. Một vài con đường mà bạn có thể tham khảo như đường Trần Hưng Đạo, quanh Hồ Xuân Hương, Đại Học Đà Lạt, hồ Tuyền Lâm, dốc Đa Quý,… 

Bạn di chuyển đến đường Huỳnh Tấn Phát, qua vòng xoay Trại Mát một đoạn sẽ thấy. Hoặc bạn có thể tìm kiếm “vườn hoa Phương Thảo”, cây hoa đào nằm ngay phía bên đường đối diện vườn hoa luôn. Một điểm cộng là đường cực kì dễ đi, từ trung tâm bạn chỉ mất khoảng 25 phút di chuyển mà thôi. Về thời gian, bạn nên đi vào ngày nắng, tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều. Bởi trên đường đi đến đây rất thơ mộng: có thung lũng thoai thoải, rất đẹp luôn cả nhà ơi ^^


☎️ Hotline: 0773 708 090 - 0838 181 195

Facebook: https://www.facebook.com/xetulaigiaredalat

📌Liên hệ gọi lại

📍Địa chỉ:  37 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng