Đà Lạt hiện nay thành phố ngàn hoa mộng mơ.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết chi tiết Đà Lạt ở đâu, có gì và đi đến đây nên tham quan những điểm nào. 

Sau thời gian dài vắng khách vì dịch Covid-19 hiện nay Đà Lạt đã đông đúc trở lại. Tranh thủ đi đến thành phố ngàn hoa ngay nào mọi người. 

Trong tháng 4/2022 Đà Lạt đã tràn ngập các loài hoa nở rộ đang rất đẹp để chờ bạn check-in.


Thời điểm nào nên đi du lịch Đà Lạt?

Không giống như các địa điểm đến khác, Đà Lạt bạn có thể đến quanh năm bởi mỗi mùa lại có nét đẹp riêng của nó, 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông đều có những vẻ đẹp và màu sắc riêng vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn thời điểm phù hợp nhất cho chuyến đi Đà Lạt của mình.

Di chuyển: 

Máy bay: Hiện có chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM tới sân bay Liên Khương (Đà Lạt) của Vietnam Airlines và Vietjetair. Giá vé trong khoảng từ 600.000 VND đến 1.500.000 VND, và thời gian bay từ 45phút đến 1 tiếng 45 phút.


Xe khách: Xe Phương Trang và xe Thành Bưởi có nhiều chuyến đi và về tuyến Sài Gòn – Đà Lạt, giá vé dao động khoảng 210.000 VND (giường nằm)/vé/chiều. Các chuyến xe chạy liên tục, mỗi chuyến cách nhau từ 30 phút đến 1 tiếng. Hãng xe này có chung chuyển mọi người về địa chỉ của các ban yêu cầu nữa nhé.

Xe máy: Xe máy cũng là một lựa chọn cho các bạn trẻ thích du lịch theo kiểu trải nghiệm, phượt và tiết kiệm chi phí. Từ Sài Gòn lên tới Đà Lạt chỉ khoảng trên dưới 300 kilomet, mất khoảng 6 – 9 tiếng đồng hồ nếu di chuyển bằng xe máy. Tuy tốn kha khá thời gian và sức lực những đây sẽ là những trải nghiệm khá thú vị, cũng như giúp bạn khám phá ra nhiều cảnh đẹp trên quãng dường di chuyển hơn.

Lưu ý: Từ sân bay Liên Khương, bạn có thể bắt xe buýt của sân bay về trung tâm thành phố với giá 50.000VND; hoặc đi taxi khoảng 350.000VND/lượt.  Xe buýt sân bay sẽ chạy liên tục trong ngày, điểm dừng cuối tại thành phố Đà Lạt ngay trung tâm chợ . Hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ giao nhận xe ô tô tự lái tại sân bay của Xe tự lái giá rẻ Đà Lạt với giá 300.000VND/Lượt


Phương tiện đi lại tại Đà Lạt:

Bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe máy sẽ giúp bạn chủ động trong chuyến hành trình của mình

Xe máy: giá từ 80.000 – 120.000 VND/ngày.

Thuê xe ôtô: Giá thuê trong ngày (từ 8h00 – 21h00) từ 800.000 - 900.000 VND/ngày tùy vào loại xe, Xe tự lái giá rẻ Đà Lạt rất linh động trong thời gian giao và trả của các bạn.

Xe bus: Các tuyến xe bus từ bến xe tại trung tâm thành phố Đà Lạt theo các tuyến đường về các xã, huyện của Đà Lạt, Lâm Đồng. Giá vé tính toàn tuyến hoặc theo từng chặng, từ 4.000 – 22.000 VND/người.

Tuy nhiên bạn đi du lịch theo nhóm hoặc du lịch với gia đình ở mọi độ tuổi khác nhau thì thuê ô tô tự lái sẽ thích hợp và tiết kiệm thời gian hơn hoặc thuê taxi bởi người lớn và trẻ em sẽ không thấy thoải mái nếu di chuyển bằng xe máy.