Chùa Linh Phước 

Còn có tên gọi là chùa Ve Chai, ngôi chùa này rất nổi tiếng khó lòng bỏ qua trong danh sách các chùa chiền nổi tiếng của Đà Lạt. Nằm trên quốc lộ 20, thuộc xã Trại Mát, phường 11, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km, chùa Linh Phước được xây dựng vào năm 1949 đến năm 1952 mới hoàn thành, là tâm huyết của đông đảo Phật tử địa phương xây cất nên. Ngôi chùa ngày nay mang nét nguy nga, đồ sộ, đặc biệt nhất là con rồng dài 49 mét được tạo tác hoàn toàn từ mảnh vỡ của 50 nghìn vỏ chai bia uốn quanh tượng Phật Di Lặc, một công trình độc đáo và đầy sáng tạo. 


Thiền viện Trúc Lâm

Nằm trên ngọn núi Phụng Hoàng, hướng mặt về hồ Tuyền Lâm hữu tình, trầm mặc, Thiền viện Trúc Lâm có lẽ là ngôi chùa lớn nhất tại Đà Lạt, là điểm tham quan quen thuộc trong hầu hết các lộ trình du lịch tại đây. Cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, đường đến chiêm bái Thiền viện Trúc Lâm có cảnh đẹp tuyệt sắc, rừng thông bạt ngàn vi vu gió, đồi núi kỳ vĩ như chốn bồng lai. Kiến trúc đặc sắc hệ thống tượng thờ vô giá của ngôi chùa linh thiêng này luôn khiến du khách không khỏi ấn tượng và thán phục. 


Chùa Linh Ẩn 

 Được xem như Thiền viện Trúc Lâm thứ hai của Đà Lạt, chùa Linh Ẩn mang nét đẹp đầy suy tư, trầm mặc, lọt thỏm giữa núi rừng bạt ngàn của vùng ngoại thành Đà Lạt , thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà. Ngôi chùa có địa thế đẹp ‘toạ sơn ngoạ thuỷ’, sở hữu nét kiến trúc thanh thoát không thể hài hoà hơn giữa chốn thiên nhiên hữu tình, tươi đẹp, một không gian thanh tịnh để lánh xa cuộc sống vội vã đô thị. Du khách đã quá bước đến chùa Linh Ẩn sẽ luyến tiếc không muốn ra về.

 


Nhà thờ Con Gà 

Như một trong những biểu tượng trong danh sách các nhà thờ nổi tiếng của Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà có tên đầy đủ là Nhà thờ Chính toà Đà Lạt. Thế nhưng, nhà thời lại được biết đến với cái tên giản dị, gần gũi hơn là Nhà thờ Con Gà, bởi trên đỉnh tháo chuông là bức tượng chú gà trống vô cùng sống động. Đây là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, nguy nga, nổi bậc với màu đỏ chủ đạo giữa lòng trung tâm thành phố. Nhà thờ Con Gà là điểm đến không thể thiếu trong lộ trình du lịch của các đoàn du khách tại Đà Lạt. 


Nhà thờ Domaine de Marie 

Còn được gọi là nhà thờ Vinh Sơn, hay nhà thờ Mai Anh, cụm kiến trúc đồ sộ này bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện nữ Bác Ái Thánh Vinh Sơn, nằm trên tuyến đường Ngô Quyền, ngay trung tâm thành phố. Có kiến trúc độc đáo, kế thừa phong cách Phương Tây cách tân toát lên nét đẹp tao nhã, thanh thoát, và nổi bậc. Đây không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt, trong mọi hành trình tour du lịch đến Đà Lạt của du khách, mà còn là điểm đến quen thuộc của các nhà hảo tâm trong các chương trình từ thiện dành cho trẻ em mồ côi.